7 นักแบตมินตัน ที่กำลังได้รับความนิยม

แบดมินตันถือว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ได้รับความนิยมในเวลานี้ เหตุเพราะประโยชน์ซึ่งมาจากกีฬาจำพวกนี้เป็นไปได้ออกกำลังกายทุกส่วน โดยเฉพาะแขน ขา รวมทั้งข้อมือ ที่จำเป็นต้องชุมนุมกับสายตาแล้วหลังจากนั้นก็สมองซึ่งต้องคิด แล้วก็คิดแผนว่าจะตีลูกแบบไหน หรือเล่นสไตล์ไหนเพื่อเอาชนะคู่แข่ง ฉะนั้น ด้วยการฝึกหัดความรู้ความเข้าใจทั้งยังสมองรวมทั้งร่างกาย โดยมี นักแบตมินตันชาย ใครอีกหลายๆคนไม่เพียงดูกระฉับกระเฉงว่องเพื่อต่อสู้ลูกแบดมินตัน แต่ยังนำเอาความหล่อประจำตัวมาแม้กระนั้นเกิด ก็เลยยิ่งช่วยเหลือให้ดูมาดหรู ตื่นเต้นในแบบ 7 นักแบตมินตันชาย เชื้อสายทวีปเอเชียเหล่านี้

Lin Dan สมัยเก่านักแบดมินตันมืออาชีพชาวจีน เกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 1983 มีความสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว มีความกล้าในระดับตำนานด้วยความที่เขาเป็นแชมป์โอลิมปิก 2 สมัย แชมป์โลก 5 สมัย และก็แชมป์ออลอิงแลนด์ 6 สมัย มีประวัติเป็นแชมป์รายการต่างๆถึง 62 รายการ นอกเหนือจากนั้นยังมีรูปลักษณ์ที่ทรงเสน่ห์ หล่อตี๋แบบเข้มๆในแบบแบดบอย หุ่นลีนๆน่าคลั่งไคล้ขยี้จุด ต้องใจใครๆที่ชอบใจสไตล์นี้แน่นอน

Rafididas Nugroho เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย เกิดช่วงวันที่ 23 มกราคม 1996 มีความรูปหล่อแยบยล ทั้งยังรูปร่างปราดเปรียวและจากนั้นก็สูงถึง 6 ฟุตรายนี้ มีเหรียญเงินจากการประลองชิงแชมป์ world junior championship เป็นเครื่องรับรองความรู้ความเข้าใจคู่กับความหล่อ ในปี 2015 เขาได้เป็นผู้ชนะในการประกวดแบดมินตันระดับประเทศอินโดนีเซียในรายการคู่ผสมร่วมกับ Vita Marissa

Bao Chunlai อดีตสมัยนักแบดมินตันชายชาวจีน เกิดช่วงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 1983 นักแบตถนัดมือซ้ายคนนี้เป็นหนุ่มหล่อใสๆสไตล์งามๆแบบไอ้ต้าว ผู้ครอบครองความสูงถึง 6 ฟุต 3 นิ้ว เขาได้ตกลงปลงใจรีไทร์ตัวเองเมื่อตอนอายุ 33 ปี โดยมีดีกรีรางวัลเหรียญทองจาก Thomas cup รวมถึง Asian cups

Jonathan Christie เป็นนักแบดมินตันชายชาวอินโดนีเซีย เกิดช่วงวันที่ 15 กันยายน 1997 สูง 5 ฟุต 10 นิ้ว เขาเดบิวต์จากรายการ Badminton Association of Indonesia ใน Tangkas Specs club ถือว่าเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของอินโดนีเซีย มีดีกรีการบรรลุผลดกแยะ โดยเฉพาะเหรียญทองศึกชิงแชมป์ทวีปเอเชีย Asian Championship 2016 และรับรองความหล่อโดยปรากฎตัวในภาพยนตร์ของอินโดนีเซียมาแล้ว

Lee Yong Dae นักแบตมินตันชายชาวประเทศเกาหลีใต้ เกิดช่วงวันที่ 11 กันยายน 1988 เด็กหนุ่มหล่อหน้าใสสไตล์โอปป้าคนนี้เป็นเจ้าของรางวัลล้นหลาม และก็เคยเป็นชายคู่มือ 1 โลก และก็เคยเป็นเจ้าของเหรียญทองในโอลิมปิกที่เมืองปักกิ่งเมื่อปี 2008 ในจำพวกคู่ผสมมาแล้ว ในเวลานี้ยังคงเล่นแบตจำพวกคู่ชาย และประเภทคู่ผสม

กุลวุฒิ พหูสูตรศานต์ นักแบตมินตันชายชาวไทย เกิดช่วงวันที่ 11 พฤษภาคม 2001 แลเห็นหล่อขาวใสในแบบเด็กหนุ่มงามแบบนี้ มีดีกรีไม่ธรรมดา ได้รับการชื่นชมจากบรรดาฉันรูและก็คนในวงการแบดมินตัน ว่ามีคุณสมบัติของนักแบดยอดเยี่ยมครบบริบรูณ์ รับรองความรู้ความเข้าใจด้วยการครองแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัยซ้อนปี 2017, 2018 รวมถึง 2019

กันตภณ หวังรุ่งเรือง นักแบตมินตันชายคนประเทศไทย เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน 1998 เป็นหนุ่มน้อยหล่อกล้ามแน่นมีเสน่ห์ที่มีแฟนคลับสตรีติดตึม แต่เขาไม่ได้มีดีเพียงแต่รูปร่างหน้าตา ด้วยเหตุว่าความรู้ความเข้าใจแบดมินตันก็ไม่น้อยหน้าคนใด ด้วยผลงานระดับประเทศ เริ่มสร้างชื่อในรายการประเทศสิงคโปร์อินเตอร์เนชันแนล 2014 ที่เจ้าตัวทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ, ปี 2016 ผ่านไปสู่รอบรองชนะเลิศรายการชิงแชมป์เยาวชนโลกคว้าเหรียญทองแดงมาถือครอง, ปี 2019 เหรียญทองแดงผู้รู้รมาน คัพ รวมถึง 2 เหรียญทองกีฬาซีเกมส์

บุญอำนาจ พลสนะ หากจะพูดถึงนักกีฬาแบดมินตันชายลำพังของประเทศไทยที่มีชื่อของแฟนๆกีฬาชาวไทยแล้วก็แฟนๆแบดมินตันทั้งโลกแล้ว แน่นอนว่าชื่อของ “ซูเปอร์แมน” บุญอำนาจ พลสนะ ถือได้ว่าเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ว่าได้ สมัยโบราณนักแบดมินตันชายผู้เดียวมือ 1 ของไทยแล้วก็ มือ 4 ของโลก เป็นนักแบดมินตันชายผู้เดียวที่สามารถครอบครองแชมป์ประเทศไทยได้มากที่สุดถึง 13 สมัย และคว้าตั๋วร่วมการประลองกีฬาโอลิมปิกเยอะที่สุด 5 ครั้ง